Mụn trứng cá là gì ?

Mụn trứng cá biểu hiện trên da là hiện tượng viêm nang lông, tuyến bã. Bình thường, tuyến bã nhờn - một loại tuyến tiết trong cơ thể, tiết ra chất bã nhờn (Sebum) có tác dụng làm trơn bề mặt da. Sự bài tiết của tuyến bã nhờn chịu ảnh hưởng trực tiếp của hormon sinh dục nam (Androgen). Khi hormon này hoạt động mạnh sẽ kích thích các tuyến bã nhờn tăng tiết, đào thải chất bã ra ngoài.Bạn thân mến,
Mụn trứng cá xuất hiện do nhiều lí do khác nhau. Mụn trứng cá là một dạng của các bệnh viêm nhiễm đường da. Thường thì mụn bắt đầu với mụn đầu đen. Mụn đầu đen xuất hiện khi dầu và các tế báo chết chui vào lỗ chân lông.
Chúng chuyển sang màu đen khi tiếp xúc với không khí. Mụn có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể: mặt, ngực, lưng, cổ, vai.


Vì một nguyên nhân nào đó khiến miệng tuyến bã bị tắc nghẽn, hoặc tuyến bã nhờn bài tiết quá mức làm cho các chất tiết không được bài tiết kịp mà tích tụ tại lỗ chân lông.
các giai đoạn phát triễn mụn trứng cá và có những phương pháp điều trị mụn hiệu quả

Nếu cộng thêm tác động của vi khuẩn có sẵn trong nang lông tuyến bã  tăng sinh, hoặc kèm theo bội nhiễm của một số vi khuẩn khác như: tụ cầu, P. ovale… gây nên tình trạng mụn mủ, mụn bọc với biểu hiện sưng, nóng đỏ đau.
mụn trứng cá và các giai đoạn phát triễnmụn trứng cá

Mụn trứng cá phát triển khi tuyến bã của cơ thể sản xuất quá nhiều chất nhờn. Chất nhờn này kết hợp với tế bào của tuyến bã làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Các yếu tố thúc đẩy phát sinh mụn gồm thực phẩm, sự thay đổi nội tiết (chẳng hạn trước kỳ kinh), căng thẳng thần kinh, tiếp xúc với hóa chất và dùng thuốc (như nhóm Corticoide, thuốc chống lao INH, vitamin B12, viên ngừa thai).

VẬY LÀM SAO ĐỂ TRỊ HẾT MỤN?

Nếu bạn đã hiểu nguyên nhân gây ra mụn thì chỉ cần khắc phục nguyên nhân đó là hết mụn rất nhanh. Nói ngắn gọn là bạn cần điều trị bên trong cơ thể( đào thải độc tố) và điều trị bên ngoài( chăm sóc da đúng cách). 

Và đây là  CÔNG THỨC 2 TUẦN SẠCH MỤN cực kỳ hiệu quả mà Phương vừa khám phá để các giúp các bạn giải quyết vấn đề về mụn. Các bạn xem thông tin tại đây nhé:

Nếu để Phương đánh giá thì việc điều trị bên trong cơ thể sẽ chiếm 80% hiệu quả, còn lại 20% là từ điều trị bên ngoài( điều này sẽ ngược lại với cách nghĩ của nhiều bạn đấy. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ thì tất cả các chứng bệnh của chúng ta đều cần điều trị bên trong cơ thể thì triệu chứng bên ngoài tự hết).
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn trị mụn thành công !heartheartheart
Diễm phương

Trị mụn hiệu quả

Bài viết cùng chuyên mục

hotline-support