Nguyên nhân hình thành nhân mụn trứng cá

Bạn thường cảm thấy bực mình và khó chịu vì gương mặt nổi đầy những mụn, và mọi nỗ lực giảm mụn của bạn đều chẳng gây được tác dụng rõ rệt nào? Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn và học cách đối xử “tử tế” với làn da, bạn sẽ nhanh chóng thấy mụn không phải là vấn đề gì to tát.Qúa trình hình thành nhân mụn

Bạn thân mến,
Phụ nữ ở tuổi 20 thường dễ bị nổi mụn vì họ ít khi chăm sóc da cẩn thận. Phụ nữ thường hay trang điểm khi đến phòng tập thể dục hay tệ hơn là trang điểm khi đi ngủ. Ngoài ra việc vệ sinh da và tẩy tế bào chết không thường xuyên cũng là những tác nhân gây ra mụn trứng cá.

Tất cả những điều đó khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn gây ra mụn đậu đen và mụn bọc cũng như nới rộng lỗ chân lông trên da. Một khi lỗ chân lông bị nới rộng ra do tích tụ quá nhiều dầu nhờn, vết bẩn và tế bào chết thì chúng sẽ không bao giờ trở lại trạng thái ban đầu được nữa.

Và nếu bạn sử dụng những sản phẩm chăm sóc dành cho da nhờn, da mặt của bạn sẽ sinh ra nhiều dầu hơn và tất yếu sẽ nổi nhiều mụn hơn.
quá trình hình thành mụn trứng cá để chúng ta có phương pháp xử lý hiệu quả

Có rất nhiều tác nhân gây mụn như là: dùng tay bẩn chà xát lên da, giữ một chiếc điện thoại bẩn một bên mặt hoặc là không giặt gối ngủ và bàn chải trang điểm đều đặn. Mụn sẽ xuất hiện khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn do tế bào chết hay do vi khuẩn gây hại.

Cách chữa trị mụn trứng cá
điều trị mụn trứng cá để đạt hiệu quả cao

Khi mụn xuất hiện, đừng nặn vì sẽ làm cho lỗ chân lông thêm tắc nghẽn và vi khuẩn sẽ ăn sâu vào trong da dễ gây ra nhiễm trùng và sẹo. Mụn sẽ lặn khi chúng ta ngủ đủ giấc, nạp vào cơ thể nhiều nước và Vitamin C cũng như tập thể dục đều đặn.

Phương pháp điều trị những mụn nhọt gây đau là sử dụng hỗn hợp aspirin dạng bột và Neospirin để đắp tại nhà. Chúng ta cũng có thể sử dụng những loại thuốc viên chứa axit salicylic là thành phần dùng để chữa tắc nghẽn lỗ chân lông có trong hầu hết các đơn thuốc.

Và đây là  CÔNG THỨC 2 TUẦN SẠCH MỤN cực kỳ hiệu quả mà Phương vừa khám phá để các giúp các bạn giải quyết vấn đề về mụn. Các bạn xem thông tin tại đây nhé:

 
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn trị mụn thành công !heartheartheart
Diễm phương
 

Trị mụn hiệu quả

Bài viết cùng chuyên mục

hotline-support